Tư vấn cách lựa chọn máy đếm tiền nhanh và chuẩn xác

Nhiều người nghĩ rằng, đếm tiền là một công việc rất đơn giản. Nhưng điều này chỉ đúng khi mọi người cần đếm số tiền có mệnh giá nhỏ vài triệu đồng. Trường hợp giao dịch số tiền hàng tỷ đồng, bạn cần phải sử dụng máy đếm tiền thông minh. Chiếc máy hoạt động tự động giúp mọi người kiểm đếm tiền nhanh chóng, gọn lẹ. Nhưng để đảm bảo độ chính xác cao, bạn cần lựa chọn dòng máy chất lượng nhất. Dưới đây là cách chọn mua sản phẩm tốt nhất được các chuyên gia khuyên dùng.

Máy đếm tiền là gì?

Máy đếm tiền hiện nay được sử dụng rất rộng rãi tại ngân hàng và nhiều tổ chức kinh doanh. Đây thực chất là một thiết bị chuyên dụng được tích hợp tính năng đếm tiền thông minh. Sản phẩm còn được trang bị cơ chế nhận diện tiền thật và tiền giả khi vận hành. Độ chính xác của máy thường lên đến 100% và rất hiếm khi xảy ra sai số. Có lẽ đó là lý do giúp cho dòng sản phẩm rất được ưa chuộng.

May-dem-tien-chinh-xac-nhat-2

Phân loại máy đếm tiền trên thị trường

Dựa trên tính năng của máy đếm tiền giấy, người ta chia sản phẩm ra làm hai dòng chính. Thứ nhất là loại máy đếm tiền thông thường có các chức năng cơ bản. Thứ hai là loại máy đếm tiền thông minh có khả năng phát hiện cả tiền giả. Mỗi một dòng sản phẩm mang những đặc điểm riêng biệt như sau:

Máy đếm tiền thông thường

Máy đếm tiền thông thường được trang bị con mắt cảm ứng bên trong. Con mắt cảm ứng này sẽ hoạt động đồng thời với một hoặc hai con mắt đếm tiền giấy. Ngoài các bộ phận chính kể trên, thiết bị còn có hệ thống cơ và hệ thống mạch điện tử.

Toàn bộ các chi tiết cấu tạo sẽ được vận hành bằng motor điều khiển. Ngay khi tờ tiền được đưa vào trong, chúng sẽ được đưa đến con mắt cảm ứng. Tại đây, thiết bị sẽ đếm tiền cộng dồn như cách tính thông thường của con người.

dem-tien-thu-cong-bang-tay

Máy kiếm tiền thông minh phát hiện tiền giả

Máy đếm tiền phát hiện tiền giả là dòng sản phẩm cao cấp có nhiều tính năng thông minh. Thiết bị được sử dụng tại rất nhiều các ngân hàng lớn và cả những cơ quan nhà nước.

Cấu tạo điển hình của máy soi tiền giả có đôi chút khác biệt với máy đếm tiền thông thường. Vì bên trong thiết bị được tích hợp thêm một con mắt Start và một hoặc ba con mắt đếm màu. Điều đặc biệt hơn là chiếc máy đếm tiền soi tiền giả còn có con mắt cảm ứng phân loại tiền tệ. Các loại tiền giấy sẽ được thiết bị phân loại dựa trên kích cỡ tờ tiền.

May-đem-tien-Scounter-ZJ-8500C-7

Trường hợp phát hiện tiền giả, hệ thống mắt tím và mắt hồng ngoại của máy đếm sẽ báo động. Lúc này, thiết bị sẽ hú vang hoặc nháy đèn để báo hiệu cho người dùng.

Có thể bạn quan tâm

 • Liên Quan

 • HOT NHẤT

Cách lựa chọn máy đếm tiền tốt nhất

Mặc dù máy đếm tiền chỉ có hai chủng loại chính, nhưng lại có nhiều thương hiệu khác nhau. Bạn phải hết sức tinh ý và thận trọng mới chọn được dòng sản phẩm tốt nhất.

Nếu mọi người chưa biết chọn chiếc máy đếm tiền như thế nào, đừng lo lắng! Tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách chọn mua chiếc máy tốt nhất mà tôi học được từ các chuyên gia.

Hãy chọn một chiếc máy đếm tiền đúng nhu cầu

Các dòng máy đếm tiền thường có khả năng kiểm đếm số lượng tiền riêng biệt. Có những chiếc máy có thể đếm được hàng ngàn tờ một lần. Nhưng cũng có những chiếc máy chỉ đến được vài trăm tờ một lần. Ngoài ra, khả năng phát hiện tiền giả ở mỗi một sản phẩm cũng có sự khác biệt.

Theo kinh nghiệm của riêng tôi, mọi người nên xác định kỹ nhu cầu trước khi mua máy. Hãy chọn một chiếc máy đếm tiền đúng với nhu cầu sử dụng của mình.

Nếu bạn muốn dùng máy đếm cho cơ sở kinh doanh hay giao dịch lượng tiền lớn. Bạn hãy chọn sản phẩm có khả năng kiểm đếm được lượng tiền nhiều cùng lúc. Sản phẩm đang có thêm tính năng phát hiện tiền giả để đảm bảo lợi ích cao.

Nhưng nếu như bạn chỉ cần dùng máy đếm tại nhà, hãy mua chiếc máy đếm tiền thông thường. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí mua máy mà vẫn đảm bảo tốt công việc.

May-dem-tien-chinh-xac-nhat-9

Chọn máy có thiết kế gọn gàng phù hợp với vị trí lắp đặt

Tại các cửa hàng bán máy đếm tiền bạn sẽ thấy sản phẩm có 2 kiểu dáng chính. Một là máy đếm tiền thiết kế dạng đứng và hai là máy đếm tiền có thiết kế dạng nằm. Dù lựa chọn sản phẩm nào, bạn cũng nên ưu tiên những chiếc máy có kiểu dáng gọn gàng. Sản phẩm vừa vặn với không gian lắp đặt.

Gợi ý lý tưởng cho người dùng là hãy chọn chiếc máy nằm cho nơi có mặt phẳng rộng. Nhưng nếu khu vực lắp đặt có mặt phẳng hơi hẹp, bạn nên mua máy đứng. Đây là cách bố trí máy thông minh giúp tiết kiệm diện tích sử dụng và làm đẹp không gian.

May-dem-tien-chinh-xac-nhat-8

Lựa chọn máy đếm tiền hoạt động nhanh và chuẩn xác

Hiệu suất làm việc của máy đếm tiền được quyết định bởi tốc độ đếm của máy. Thường thì máy đếm tiền siêu tốc sẽ giúp mọi người kiểm đếm nhanh số lượng tiền lớn. Nhưng nếu bạn lựa chọn mua chiếc máy có tốc độ rùa bò, công việc bị trễ nãi là điều không tránh khỏi.

Tốt hơn hết mọi người nên chọn các sản phẩm có tốc độ đếm nhanh. Đó là những chiếc máy có khả năng kiểm đếm khoảng 1000 tờ mỗi phút.

Nhưng điều kiện đi kèm là sản phẩm phải đảm bảo độ chính xác cao. Thiết bị chỉ hoạt động chuẩn xác và không để xảy ra sai số đáng tiếc. Chỉ có như vậy, mọi người mới tránh được các thiệt hại không mong muốn.

May-dem-tien-chinh-xac-nhat-3

Có một mẹo hay lúc này để bạn nhận biết được máy đếm tiền hoạt động chính xác ra sao. Đó chính là cho lượng tiền lớn vào bên trong máy đếm và kích hoạt chế độ vận hành. Kiểm tra kỹ số tiền và kết quả hiển thị trên máy để biết được tỷ lệ sai số là bao nhiêu.

Lưu ý đến chế độ hoạt động ổn định của máy

Một chiếc máy đếm tiền có tuổi thọ cao thường sở hữu khả năng hoạt động ổn định. Vì vậy, bạn nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm nếu không muốn tốn thêm tiền để sửa chữa. Hoặc bỏ tiền ra để mua chiếc máy mới.

Việc sử dụng một chiếc máy có cơ chế hoạt động ổn định còn giúp bạn tránh được nhiều phiền phức. Bạn sẽ không cảm thấy bực mình về các lỗi kỹ thuật xảy ra quá đều đặn và thường xuyên.

Có thể bạn quan tâm

 • Liên Quan

 • HOT NHẤT

Hướng dẫn sử dụng máy đếm tiền

Để sử dụng được chiếc máy đếm tiền tốt nhất, bạn phải đọc hiểu hệ thống đèn trên thiết bị. Dựa vào đây, mọi người có thể dễ dàng điều khiển hoạt động của máy. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này, hãy học ngay hướng dẫn sử dụng như sau:

Đọc hiểu ý nghĩa của hệ thống đèn báo trên máy đếm tiền

Nhìn vào chiếc máy đếm tiền, ta sẽ bắt gặp rất nhiều những chiếc đèn khác nhau. Mỗi một đèn báo sẽ mang những ý nghĩa riêng biệt mà người dùng cần nắm rõ. Cụ thể là:

 • Đèn Auto: Đèn sẽ hiển thị toàn bộ số tiền đếm được sau một lượt vận hành. Nếu máy phát hiện tờ tiền bị lỗi hoặc bị bẩn, đèn auto sẽ nhấp nháy liên tục. Tuy nhiên, chiếc đèn này sẽ không báo động đối với tiền giả.
 • Đèn Size: Là loại đèn sẽ hiển thị trong các trường hợp như phát hiện tiền giả và siêu giả. Ngoài ra, đèn còn phát sáng khi phát hiện tiền bị cũ, rách.
 • Đèn Add: Chiếc đèn Add thường phát sáng khi máy đếm tiền hoạt động ở chế độ cộng dồn.
 • Đèn Set: Mỗi khi mọi người ấn định các cài đặt cho máy đếm tiền, đèn Set sẽ phát sáng.
 • Đèn Error: Nếu quá trình đếm tiền bị lỗi do tiền bị kẹt, đèn Error sẽ nhấp nháy để bạn điều chỉnh.
May-đem-tien-Silicon-MC-2200-4

Cách sử dụng các phím chức năng trên máy đếm tiền

Ngoài hệ thống đèn báo sáng, máy đếm tiền còn tích hợp nhiều phím chức năng. Mỗi một phím chức năng sẽ cảm nhận một nhiệm vụ riêng biệt. Cách sử dụng các phím bấm được thực hiện như sau:

 • Phím Preset được dùng để điều khiển đèn Preset. Bạn có thể dùng phím Preset để ấn định số tiền cần dừng lại khi máy hoạt động. Ngay sau đó, toàn bộ số tiền đếm được sẽ hiển thị trên màn hình phía tay phải.
 • Phím Add/+10 là phím điều khiển được dùng đến khi đèn Pre phát sáng. Nếu bạn nhấn vào nút này nghĩa là bạn đã cài đặt tổng số tiền cần dừng lại được cộng thêm vào 10 tờ. Trong trường hợp phím Pre không sáng, phím Add/+10 sẽ trở thành phím điều khiển đèn Add.
 • Phím Func/+1 sẽ được kích hoạt khi đèn Pre bật sáng. Nút bấm này được kích hoạt khi mọi người muốn tổng số tiền ấn định được cộng thêm một đơn vị. Nhưng nếu như đèn Pre không sáng, nút Func/+1 sẽ được sử dụng để điều khiển đèn Auto hoặc đèn Size.
May-dem-tien-chinh-xac-nhat-1

Hướng dẫn bảo quản máy đếm tiền đúng cách

Chiếc máy đếm tiền sẽ có tuổi thọ kéo dài nhất nếu được sử dụng đúng cách. Nhưng thực tế thì không phải ai cũng biết cách dùng máy đếm tiền đúng hướng dẫn. Bạn hãy cập nhật nhanh cách sử dụng máy đúng cách sau đây để tránh các sai lầm:

 • Thường xuyên dùng các thiết bị chuyên dụng để vệ sinh máy đếm tiền sạch sẽ. Bạn có thể sử dụng bông gòn, khăn mềm và bàn chải đánh răng để phủi sạch lớp bụi dày. Việc làm này sẽ giúp sản phẩm luôn được hoạt động trong điều kiện tốt nhất.
 • Bố trí máy đếm tiền tại những nơi thông thoáng, khô ráo và tránh nơi ẩm ướt. Nhưng bạn không được đặt máy tại những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp.
 • Không sử dụng máy đếm tiền trong thời gian quá lâu khiến máy dễ bị hỏng. Nếu nhìn thấy máy bốc mùi hôi hoặc mùi cháy lúc đang hoạt động, hãy tắt máy ngay.
 • Khi sử dụng máy đếm, mọi người nên thao tác một cách nhẹ nhàng và tránh thô bạo. Nếu không dùng đến máy, bạn hãy bảo quản kỹ lưỡng để tránh hư hỏng.
May-dem-tien-su-dung-chua-dung-cach

Hi vọng những thông tin hữu ích nêu trên đã giúp bạn biết cách chọn máy đếm tiền tốt nhất. Sản phẩm sẽ là người trợ thủ đắc lực để mọi người rút ngắn thời gian kiểm đếm tiền. Trong trường hợp bạn vẫn còn thắc mắc cần giải đáp, hãy để lại comment dưới đây.

Top 5 máy đếm tiền nhanh và chuẩn xác nhất


Máy đếm tiền Scounter ZJ-8500C hoạt động ổn định, nhanh nhạy rất được lòng người dùng. Dòng sản phẩm được sử dụng khá rộng rãi tại nhiều hộ kinh doanh và các cửa hàng lớn. Nhưng nếu soi kỹ từng chi tiết, thiết bị sẽ có một vài điểm trừ mà bạn cần lưu ý. Dưới đây là những đánh giá mà tôi dành cho sản phẩm sau khi có thời gian trải nghiệm thực tế. Tin rằng các thông tin hữu ích sẽ thực sự cần thiết cho bạn.

ViuViu.vn là website tổng hợp đánh giá, nhận xét so sánh về các sản phẩm và dịch vụ phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng. Chúng tôi không phải là đơn vị cung cấp sản phẩm. Chúng tôi chỉ đưa ra các đánh giá, nhận xét một cách khách quan với vai trò là người tiêu dùng. Vui lòng xem giá, khuyến mãi tại các trang web đối tác của ViuViu phía trên.


Máy đếm tiền Casio CS-A01 không sở hữu kiểu dáng quá sang trọng như các sản phẩm khác. Nhưng thiết bị lại đánh bật các đối thủ bởi nhiều tính năng thông minh. Chiếc máy này phù hợp sử dụng cho mọi đối tượng người dùng. Đặc biệt là những cửa hàng kinh doanh thường xuyên giao dịch lượng tiền lớn. Nhưng liệu rằng bên trong thiết bị có điểm hạn chế gì hay không? Đây sẽ là vấn đề mà tôi giải đáp cho bạn ngay sau đây.

ViuViu.vn là website tổng hợp đánh giá, nhận xét so sánh về các sản phẩm và dịch vụ phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng. Chúng tôi không phải là đơn vị cung cấp sản phẩm. Chúng tôi chỉ đưa ra các đánh giá, nhận xét một cách khách quan với vai trò là người tiêu dùng. Vui lòng xem giá, khuyến mãi tại các trang web đối tác của ViuViu phía trên.


Máy đếm tiền Xiudun 2300C được tích hợp nhiều chế độ kiểm đếm tiền thông minh. Sản phẩm sở hữu thiết kế nhỏ gọn phù hợp sử dụng cho mọi không gian bố trí. Nhưng mọi người cũng nên cân nhắc việc chọn mua thiết bị. Bởi vì bên trong chiếc máy này vẫn có vài nhược điểm mà bạn cần lưu ý. Dưới đây là những đánh giá vô cùng chi tiết và chân thật của tôi về dòng máy đếm tiền Xidun.

ViuViu.vn là website tổng hợp đánh giá, nhận xét so sánh về các sản phẩm và dịch vụ phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng. Chúng tôi không phải là đơn vị cung cấp sản phẩm. Chúng tôi chỉ đưa ra các đánh giá, nhận xét một cách khách quan với vai trò là người tiêu dùng. Vui lòng xem giá, khuyến mãi tại các trang web đối tác của ViuViu phía trên.


Máy đếm tiền Silicon MC-2200 được sản xuất theo công nghệ hiện đại của Mỹ. Dòng sản phẩm chính hãng đang được phân phối rộng rãi để đáp ứng nhu cầu người dùng. Tôi đã và đang dùng chiếc máy này để kiểm đếm tiền tại cửa hàng kinh doanh của gia đình. Dòng sản phẩm khiến tôi thực sự hài lòng, nhưng công bằng mà nói thiết bị vẫn có nhược điểm. Ngay sau đây, tôi sẽ chia sẻ cho bạn những cảm nhận chân thực của mình về chiếc máy Silicon.

ViuViu.vn là website tổng hợp đánh giá, nhận xét so sánh về các sản phẩm và dịch vụ phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng. Chúng tôi không phải là đơn vị cung cấp sản phẩm. Chúng tôi chỉ đưa ra các đánh giá, nhận xét một cách khách quan với vai trò là người tiêu dùng. Vui lòng xem giá, khuyến mãi tại các trang web đối tác của ViuViu phía trên.


Máy đếm tiền OUDIS-3400C đến từ thương hiệu uy tín của Nhật Bản. Dòng sản phẩm sở hữu thiết kế gọn gàng và trông rất bắt mắt người nhìn. Máy đếm lại có khả năng vận hành nhanh chóng, chính xác nên rất được ưa chuộng hiện nay. Nhưng với tư cách là người từng trải nghiệm sản phẩm, tôi vẫn nhận thấy vài điểm trừ. Nếu bạn muốn biết đó là gì, đừng bỏ qua các đánh giá chi tiết của tôi về máy đếm tiền Nhật Bản.

ViuViu.vn là website tổng hợp đánh giá, nhận xét so sánh về các sản phẩm và dịch vụ phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng. Chúng tôi không phải là đơn vị cung cấp sản phẩm. Chúng tôi chỉ đưa ra các đánh giá, nhận xét một cách khách quan với vai trò là người tiêu dùng. Vui lòng xem giá, khuyến mãi tại các trang web đối tác của ViuViu phía trên.

Có thể bạn quan tâm
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận