Top 3 máy làm sữa chua TỐT nhất hiện nay

Máy làm sữa chua là một người bạn đắc lực của các bà nội trợ trong các căn bếp. Nếu bạn cũng quan tâm, tìm hiểu về thiết bị này thì đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây nhé!

Máy làm sữa chua là gì?

Máy làm sữa chua là một loại máy dùng để ủ nhiệt ở nhiệt độ từ 40 - 45 độ C. Mục đích để kích thích quá trình lên men của sữa bò, ủ sữa chua hoặc làm yaourt. Tạo ra những hộp sữa chua “nhà làm” vừa thơm vừa sạch sẽ trong thời gian ngắn. Chỉ khoảng từ 4 - 7 tiếng.

Máy hoạt động tự động, theo công thức của nhà sản xuất. So với phương pháp làm sữa chua truyền thống, nó đảm bảo không bị tách nước và quá chua.

may-lam-sua-chua-1
Máy làm sữa chua là gì?


Sữa chua và những sản phẩm chế biến từ sữa chua là những món ăn yêu thích của mọi người, mọi nhà. 

Hiện nay, có rất nhiều máy làm sữa chua đa năng, tiện ích trên thị trường đang cực kỳ bán chạy.

Ưu điểm và hạn chế của máy làm sữa chua

Ưu điểm

  • Tiết kiệm thời gian và công sức: Chiếc máy hiện đại này có công thức pha sẵn, có nút hẹn giờ. Trong khi, nếu như bạn không dùng máy, với phương pháp cũ, bạn sẽ phải tự đo lường. 
  • Chế biến sản phẩm ngon tuyệt: Máy làm sữa chua tạo ra những sản phẩm thơm, chuẩn đúng vị. 
  • Sữa sánh mịn, đúng lượng. Tránh bị các trường hợp rủi ro xảy ra như cách làm truyền thống. Ví dụ như sữa bị loãng, sữa có mùi khó chịu,...

Hạn chế

  • Tốn điện năng: nếu bạn tự làm thủ công, bạn sẽ sử dụng hầu như là các nguồn năng lượng tự nhiên. Điển hình như bình nước nóng, thùng xốp,...Còn việc dùng máy, bạn sẽ phải tiêu tốn một lượng điện năng nhất định.
  • Giới hạn về số lượng: mỗi loại máy sẽ chế biến được một lượng sữa chua cố định. Nhưng thường thì tối đa là 10 cốc sữa - 15 cốc sữa/ 1 lần. Nếu như bạn muốn số lượng lớn, bạn cần phải thực hiện nhiều lần.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy làm sữa chua

Cấu tạo của máy làm sữa chua

  • Máy gồm có thân máy và cốc đựng.
  • Thân máy: Với bề ngoài là một chiếc khay có nắp, chứa điện trở. Vì thế thân máy luôn giữ chức năng duy trì nhiệt độ 40 - 45 độ. Nó thường làm từ chất liệu nhựa ABS, không chứa độc tố gây hại sức khỏe. 
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy làm sữa chua


  • Bộ phận nắp đậy và hũ đựng sữa chua: bộ phận này có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Nhưng đa số là thủy tinh. Chất liệu này giúp sữa không bị ám mùi như chất liệu nhựa. Đồng thời, giúp máy có thẩm mỹ cao hơn. 

Nguyên lý hoạt động của máy làm sữa chua

Như đã đề cập ở phần đầu bài về nguyên lý hoạt động của máy làm sữa chua. 

Máy làm sữa chua có nhiều loại, đặc tính khác nhau. Nhưng nhìn chung, tất cả các máy có nguyên lý hoạt động cực kỳ đơn giản. Trong một môi trường nhiệt độ thuận lợi, sữa sẽ được lên men trong một thời gian ngắn. 

Tiêu chí khi chọn máy làm sữa chua tốt nhất

Nhu cầu sử dụng

Mua máy làm sữa chua phải phù hợp với nhu cầu sẽ giúp bạn tận dụng được một cách tối đa.

Căn cứ vào số lượng thành viên để chọn dung lượng. Việc lựa chọn máy làm sữa chua nào còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và ngân sách của bạn.

Chất liệu của máy làm sữa chua

Chất liệu của máy làm sữa chua cần được cân nhắc. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình. 

Hơn nữa, chất liệu cần đảm bảo dễ dàng quan sát hoạt động vận hành của máy. Các chất liệu được yêu thích nhất là nhựa, thủy tinh,...

Dung tích của máy

Máy làm sữa chua gia đình hiện nay được chia làm 3 loại cơ bản: máy làm sữa chua 6 cốc, 8 cốc và 12 cốc. 

Chức năng, tiện ích của máy

Bên cạnh các chức năng kể trên, bạn cần xem xét về yếu tố chức năng, tiện ích của máy làm sữa chua. Ví dụ như nút tắt bật,  tính năng báo giờ, hiển thị nhiệt độ thông qua đèn LED,...

may-lam-sua-chua-3
Tiêu chí khi chọn máy làm sữa chua tốt nhất


Giá thành của máy làm sữa chua

Trên thị trường, máy làm sữa chua có giá bán cực kỳ đa dạng và phong phú. Có nhiều mức giá từ thấp đến cao. Từ vài trăm  nghìn đồng đến hàng triệu đồng. Tùy thuộc vào tính năng và thương hiệu của nó. 

Thời gian bảo hành của máy

Để giảm tối đa các rủi ro cũng như bảo đảm quá trình sử dụng lâu dài. Bạn cần cân nhắc thời gian bảo hành của máy làm sữa chua. Thời gian bảo hành của các hãng máy làm sữa chua hiện nay.  Thường là 1 năm đến 3 năm. 

Thương hiệu máy ủ sữa chua

Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, ngày càng nhiều máy thương hiệu xuất hiện. Các thương hiệu được đánh giá cao nhất đó là Misushita, Kangaroo, Chefiman,...

Trong đó, thương hiệu nổi bật với giá thành rẻ là máy làm sữa chua Kangaroo, máy làm sữa chua Hitops,...

may-lam-sua-chua-5
Tham khảo thương hiệu máy ủ sữa chua


Còn thương hiệu máy làm sữa chua nổi bật với chất lượng cao cấp. Đó là máy làm sữa chua Steba, Severin,...


Nên mua máy làm sữa chua của hãng nào?

Máy làm sữa chua Kangaroo

Máy làm sữa chua Kangaroo là một trong những thương hiệu đồ gia dụng nổi tiếng tại Việt Nam. Máy làm sữa chua Kangaroo cũng là một trong những sản phẩm rất được ưa chuộng hiện nay.

Giá của máy ủ sữa chua Kangaroo dao động từ 300.000 VND – 600.000 VND/máy. Bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng.

may-lam-sua-chua-10
Máy làm sữa chua Kangaroo


Riêng về máy làm sữa chua của Kangaroo, hiện tại sản phẩm có 3 loại: loại máy chứa 6 cốc, loại chứa 8 cốc và lớn nhất là loại chứa 12 cốc.

Máy làm sữa chua gồm thiết kế là dạng hình chữ nhật và dạng hình bầu dục.

Ưu điểm

  • Giá thành rẻ, dao động khoảng 
  • Dễ sử dụng, tháo lắp và vệ sinh
  • Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi

Nhược điểm

  • Máy không chắc chắn, tuổi thọ thấp
  • Hỏng phần điện tử bên trong không sửa được

Máy làm sữa chua Chefman

Máy làm sữa chua Chefman có nguồn gốc từ Mỹ. Chefman là một thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm gia dụng như hộp cơm văn phòng, đai mát xa tan mỡ, máy phun sương tạo độ ẩm, máy làm sữa chua chuyên dụng,… 

may-lam-sua-chua-8
Máy làm sữa chua Chefman


Giá máy làm sữa chua Chefman khá mềm, chỉ từ 150.000 VND/máy. 

Loại máy này có thiết kế tròn, thiết kế chữ nhật… Bên cạnh đó, dung tích của máy ủ sữa chua Chefman cũng đáp ứng được nhiều yêu cầu của người dùng, từ loại 6 cốc, 8 cốc, 12 cốc, 16 cốc…Máy làm sữa chua Chefman là dòng sản phẩm có nguồn gốc từ Mỹ. 

Ưu điểm

  • Giá thành rẻ
  • Các chi tiết rời nhau nên rất dễ tháo lắp, vệ sinh
  • Đa dạng về kiểu dáng và dung tích

Nhược điểm

  • Một số model chất liệu nhựa chưa đảm bảo về độ bền cao

Máy làm sữa chua Misushita

Máy làm sữa chua Misushita ứng dụng công nghệ tiên tiến của Nhật Bản nên có chất lượng tốt. Nhà sản xuất Misushita đã cho ra đời nhiều model máy làm sữa chua với nhiều dung tích đa dạng.

may-lam-sua-chua-9
Máy làm sữa chua Misushita


Sản phẩm này đang được bán với giá chỉ 300.000 VND/máy

Máy làm sữa chua Misushita hiện nay có 2 loại: loại nhỏ 6 cốc và loại lớn 12 cốc. Mỗi loại đều có thiết kế khác nhau, trông khá đẹp mắt. Cốc sử dụng để đựng sữa là cốc nhựa (loại nhỏ) và cốc thủy tinh (loại lớn). 

Ưu điểm

  • Chất liệu sản phẩm cao cấp, đảm bảo an toàn tuyệt đối
  • Dễ dàng tháo lắp, vệ sinh
  • Giá thành rẻ

Nhược điểm

  • Nhiệt độ khi làm sữa chua không ổn định
  • Chưa đảm bảo về mặt thiết kế

Thương hiệu Misushita chuyên sản xuất các sản phẩm gia dụng, điện máy với công nghệ tiên tiến của Thái Lan. Đây hiện là một trong những nhãn hàng đang rất được ưa thích, thứ nhất và về chất lượng sản phẩm, thứ hai là về giá thành hợp lý.

Mua máy làm sữa chua ở đâu?

Máy ủ sữa chua có thiết kế và cấu tạo khá đơn giản, vì vậy không tránh khỏi việc thường xuyên bị làm giả, làm nhái. Để tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng, tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ về loại máy mà bạn muốn mua như có những điểm gì đặc biệt, cách phân biệt hàng thật hàng nhái... Khi mua hàng, nhận hàng cần kiểm tra xem bao bì, sản phẩm có bị móp méo, nứt vỡ... hay không.

Hiện máy làm sữa chua được bán rộng rãi trên thị trường. Ở tất cả các trung tâm điện máy, siêu thị hay cửa hàng đồ gia dụng đều có bán máy làm sữa chua. Đương nhiên chất lượng và giá thành cũng có sự chênh lệch.

Ngoài ra, các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Sendo… cũng có bán máy làm sữa chua. Nếu không trực tiếp đi mua, bạn có thể đặt hàng trên các trang thương mại điện tử.

Cách làm sữa chua ngon nhất

Quá trình làm sữa chua bằng máy làm sữa chua khá đơn giản. 

may-lam-sua-chua-6

Cách làm sữa chua ngon nhất


  • Bước 1: Đun 2 lon nước cho sôi rồi để nguội.
  • Bước 2: Đổ lon sữa đặc ra tô và cho nước sôi để nguội vào khuấy đều.
  • Bước 3: Chanh bỏ hạt và vắt lấy nước cốt.
  • Bước 4: Pha nước cốt chanh với đường cát và cho vào sữa đặc đã khuấy;
  • Bước 5: Để sữa đặc nguội đến 50 độ thì tiếp tục cho thêm 2 bịch sữa tươi vào khuấy đều;
  • Bước 6: Sữa chua cái phải được để nguội (bằng nhiệt độ phòng) và hòa tan vào hỗn hợp sữa bên trên;
  • Bước 7: Đổ hỗn hợp sữa vào từng hũ và để vào máy ủ sữa, cho thêm nước vào và bật máy ủ sữa 6 – 8 tiếng.
  • Bước 8: Sau khi hết thời gian cài đặt, máy sẽ phát âm thanh thông báo, bạn đem sữa chua cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và sử dụng dần.

Tổng kết

Nhìn chung, trên đây là tất tần tật các thông tin trên về máy làm sữa chua đã cho bạn cái nhìn chi tiết nhất, tổng quát nhất. Để có thể có những quyết định thông minh, “xứng đáng” với đồng tiền và công sức bỏ ra. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Viuviu. Nếu còn thắc mắc hay chia sẻ gì đừng quên để lại ý kiến đóng góp cho chúng tôi nhé!

Hi vọng được đồng hành cùng bạn trên mỗi hành trình tìm hiểu và chọn lựa các sản phẩm tốt nhất!

Có thể bạn quan tâm
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận